Phần mềm đào coin tốt nhất trong năm 2022

Tham gia vào thị trường tiền điện tử thì hẳn khái niệm đào coin không còn quá xa lạ với các bạn rồi phải không. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các bước cụ thể của đào coin là gì và cần gì để bắt đầu đào coin. Hôm nay, bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các bước đào coin cũng như phần mềm đào coin tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Đào bitcoin là gì?

Đào coin hay cày coin có thể hiểu đơn giản là việc bạn khai thác tiền điện tử bằng cách giải quyết các thuật toán chuỗi khối phức tạp, cho phép liên kết các khối lại với nhau (blockchain). Phần thưởng khi giải thành công các thuật toán này chính là tiền điện tử hay còn gọi là coin. Chúng chính là phần thưởng khối – block reward.

Những người thực hiện quá trình này sẽ được gọi là thợ đào – miner. Họ là những người vận hành các máy đào coin để kiếm lợi nhuận. Bằng việc cung cấp khả năng giải các thuật toán của các khối để thực hiện việc xác thực giao dịch trong mạng lưới tiền kỹ thuật số, những thợ đào sẽ nhận được lợi nhuận là coin.

Khi đào coin, sẽ có những chi phí bắt buộc bạn phải đầu tư đó chính là chi phí phần cứng máy tính, không gian sử dụng, nguồn điện tiêu thụ và chi phí chăm sóc bảo trì chúng. Trong đó, Chi phí phần cứng máy tính và nguồn điện tiêu thụ là hai khoản chi phí lớn nhất và chiếm chủ yếu khi bạn đào coin.

Các hình thức đào coin hiện có trên thị trường

Đào coin bằng điện thoại

Đây là hình thức đào cực kỳ dễ dàng và tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc điện thoại có kết nối mạng là đã có thể bắt đầu đào coin. Những coin đào được bằng điện thoại thường là những coin phổ biến và lâu đời như BTC, ETH hay LTC.

Một điểm cộng khác là việc đào coin sẽ được kết hợp với ứng dụng game nên bạn có thể vừa đào coin vừa chơi game mà không bị nhàm chán, vừa được giải trí vừa được có tiền. Tuy nhiên, với sự dễ dàng và tiện lợi như vậy, tất nhiên là số coin bạn kiếm được sẽ không đáng kể so với các hình thức đào coin khác.

Đào coin bằng máy đào

Hình thức này là hình thức phổ biến nhất hiện tại trên thị trường khi cân bằng được giữa chi phí bỏ ra và lợi nhuận kiếm được. Dẫu vậy, hình thức này sẽ cần vốn lớn để có thể đầu tư vào các “trâu đào”. Nếu không, việc đào coin sẽ vừa mất thời gian mà không có được lợi nhuận như mong muốn.

Đào coin thông qua Cloud Mining

Nhắc đến cloud mining, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Đúng như vậy, Cloud Mining chính là nơi bạn có thể tham gia khai thác coin mà không cần đến thiết bị và máy móc. Hoạt động này sẽ gồm hai bên:

  • Nhà cung cấp dịch vụ: Bên này sẽ cung cấp máy đào và bán hashrate từ xa cho những người có nhu cầu. Một số bên đang cung cấp dịch vụ này hiện tại là Minergate, Hashing 24, Hashflare, …
  • Người sử dụng dịch vụ mining: Đây đa phần là các nhà đầu tư. Họ sẽ chỉ cần bỏ tiền cho bên cung cấp dịch vụ để bên này cung cấp dịch vụ đào. Khách hàng sẽ nhận về coin tương ứng theo hợp đồng ký giữa hai bên.

Các phần mềm đào coin tốt nhất

 Như bạn đã biết, hình thức đào coin hiệu quả nhất hiện tại chính là đào coin bằng máy đào. Hình thức này ngoài việc phải đầu tư các máy “trâu cày” là các VGA khủng thì việc quan trọng không kém đó chính là chọn phần mềm đào coin phù hợp cũng như có lợi nhất. Hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm đào coin tốt nhất theo đánh giá của các nhà đầu tư trên thị trường

CGMiner

Phần mềm được viết bằng ngôn ngữ lập trình C, hỗ trợ đa nền tảng Window, MAC, Linux,… CGMiner có khả năng tỷ lệ hashrate ở mọi kích thước mà không gây trễ mạng. Phần mềm có một menu quản lý khá thông minh và dễ dàng cho người sử dụng. CGMiner sẽ tự động phát hiện các khối mới với dữ liệu nhỏ cho các tình huống longpoll chậm.

50 Miner

Đối với các bạn sử dụng hệ điều hành Window thì đây chính là lựa chọn tốt nhất hiện tại bỏi tính thân thiện mà 50 Miner đem lại cho người dùng. Các ưu điểm:

  • Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản là chạy được
  • Phần mềm sẽ tự động nhận diện card video và nền tảng OpenCL trên máy tính của bạn
  • Phần mềm sẽ tự động đề xuất các link download OpenCL
  • Tự động tối ưu hóa  các thiết lập phần cứng đề đào bitcoin hiệu quả nhất
  • Cho phép tùy chọn nhiều thiết lập đào coin
  • Widget hiển thị cung cấp nhiều thông tin cơ bản

MinerGate

Phần mềm cho phép bạn đào coin bằng cả CPU và GPU. Số lượng không đáng kể nhưng sẽ phù hợp cho việc đào coin lâu dài. Tiện lợi chủ yếu của MinerGate chính là cho phép bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng.

Kết luận

Như vậy, bạn đã được giới thiệu sơ lược về đào coin cũng như các phần mềm đào coin tốt nhất trong năm 2022. Bạn có thể tiếp tục cập nhật các bài viết và thông tin bổ ích khác trên trang web Binancegate trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *