LG OLED evo là gì? Chất lượng hình ảnh và độ sáng OLED evo như thế nào?

Tại sự kiện CES 2021, LG đã cho ra mắt thế hệ tivi OLED mới nhất của họ được trang bị tấm nền OLED hoàn toàn mới đó là OLED evo. Vậy OLED evo là gì, nó có những gì đột phá so với OLED thông thường, hãy cùng mình tìm hiểu sau đây nhé!

1) OLED evo là gì?

OLED evo là công nghệ màn hình OLED mới nhất của LG, được trang bị trên dòng G1 và được cho là bước tiến lớn trong công nghệ màn hình tivi trong nhiều năm tới. OLED evo hứa hẹn sẽ mang lại độ sáng cao hơn, hình ảnh sẽ sắc nét và chi tiết hơn những tivi OLED thông thường.

2) Cấu tạo của tấm nền OLED evo

OLED evo được tạo ra dựa trên cấu trúc của tấm nền OLED truyền thống với khả năng phát quang của các hạt diode hữu cơ. Tuy nhiên, khác với OLED thông thường với bộ lọc màu RGB truyền thống, OLED evo đã thêm vào đó một lớp OLED xanh lá, lớp OLED này sẽ giúp cải thiện khả năng phát xạ của màu xanh lá, giúp cải thiện độ cân bằng màu một cách chính xác.

Bên cạnh đó, việc thay đổi độ hẹp của bước sóng ánh sáng, giúp cải thiện độ sáng và tối ưu hoá điểm ảnh để hình ảnh trông đẹp hơn so với OLED truyền thống.

Đặc biệt, LG đã thay đổi chất liệu tạo ra tấm nền OLED của họ từ Hidro sang Deuterium (Hidro nặng). Việc tivi LG sử dụng Deuterium thay vì Hidro cho tấm nền OLED mới sẽ giúp tăng khả năng chịu nhiệt, từ đó sẽ tăng tuổi thọ của tấm nền và tiết kiệm điện hơn OLED truyền thống.

3) Chất lượng hình ảnh và độ sáng của OLED evo

Chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực

Với sự thay đổi cấu trúc của điểm ảnh OLED kết hợp với vi xử lý Alpha 9 Gen4 đã giúp OLED evo mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn so với OLED thông thường.

Với OLED evo, màu đen/trắng được tivi thể hiện một cách chính xác nhất, các mảng màu được hiển thị chân thực và chuẩn chỉnh, mang lại những gam màu đậm chất điện ảnh trong từng thước phim.

Độ sáng của OLED evo

Việc thêm vào một lớp ánh xạ xanh lá đã góp phần giúp LG gia tăng độ sáng của màn hình OLED evo lên đến 20% so với màn OLED truyền thống. Độ sáng cao hơn giúp hình ảnh hiển thị sắc nét hơn và trải nghiệm xem tuyệt vời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *